Các đoàn thể

Trang chủ»Giới thiệu»Các đoàn thể

Các đoàn thể

I. TỔ CHỨC ĐẢNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA KINH BẮC

Chi bộ Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa tư nhân Kinh Bắc được thành lập ngày 30/12/2011 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2012 với tổng số 5 đảng viên. Trong đó: chính thức 05, dự bị 0; nam giới 4, nữ giới 1; trình độ đại học 4; trung cấp 1; đảng viên là cán bộ quản lý 2 đ/c. Bí thư chi bộ là Bác sỹ Nguyên Huy Du, Phó giám đốc bệnh viện.

Chi bộ thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt đảng hàng tháng theo đúng quy định. Trong các buổi sinh hoạt, Chi bộ luôn kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết tháng trước; đặc biệt quan tâm nhiệm vụ khám chữa bệnh, công tác phục vụ người bệnh; báo cáo thông tin thời sự trong tỉnh, trong nước và quốc tế; nắm bắt tư tưởng của đảng viên, xây dựng nghị quyết hàng tháng. Các đảng viên tham gia sinh hoạt đầy đủ và phát huy tinh thần dân chủ, bàn bạc, thảo luận, đấu tranh tự phê bình và phê bình xây dựng chi bộ.

Công tác phát triển đảng viên mới được chi bộ quan tâm, hàng năm chi bộ đều xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên và đăng ký xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Giao trách nhiệm cho các đảng viên và các tổ chức đoàn thể như: công đoàn, đoàn thanh niên theo dõi, giáo dục và giới thiệu cho chi bộ những quần chúng ưu tú để phát triển đảng. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã cử 10 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về đảng; đã kết nạp được 08 đảng viên mới và làm thủ tục chuyển đảng chính thức cho 06 đảng viên.

Tháng 8 năm 2017, Bác sỹ Âu Dương Thơ Phó giám đốc bệnh viện làm bí thư chi bộ với tổng số 12 đảng viên.

I. CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN ĐA KHOA KINH BẮC

Công đoàn bệnh viện đa khoa Kinh Bắc thành lập tháng 02 năm 2012 với tổng số 144 đoàn viên công đoàn. Ban chấp hành Công đoàn khóa I gồm 05 đồng chí do Bác sỹ Nguyễn Thu Hà Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh làm Chủ tịch công đoàn.

Trong quá trình hoạt động, Tổ chức công đoàn luôn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của các đoàn viên. Các chế độ và quyền lợi của người lao động được đảm bảo như: Lương, thưởng, BHXH, BHYT, bảo hộ lao động, điều kiện môi trường làm việc được đảm bảo tốt. Hàng năm, Công đoàn tổ chức cho cán bộ nhân viên bệnh viện đi thăm quan, nghỉ mát vào các dịp hè. Các đoàn viên công đoàn ốm đau đều được thăm hỏi giúp đỡ; Việc hiếu, việc hỷ được công đoàn quan tâm chia sẻ.

II. ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN ĐA KHOA KINH BẮC

Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa Kinh Bắc thành lập tháng 02 năm 2012 với tổng số 82 đoàn viên. Ban chấp hành Đoàn thanh niên  khóa I gồm 05 đồng chí do Bác sỹ Nguyễn Đức Thắng khoa Chẩn đoán hình ảnh làm Bí thư Ban chấp hành.

Đoàn thanh niên tham gia các phong trào do Thành đoàn Thành phố Bắc Ninh phát động như phong trào hiến máu tình nguyện, Hội thầy thuốc trẻ, xây dựng cơ quan - công sở văn hoá, phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, dân số kế hoạch hóa gia đình, hiến máu cho 02 bệnh nhân mất máu cấp để cứu sống người bệnh.....vv.

Năm 2012, hưởng ứng ngày thầy thuốc Việt Nam, Chi đoàn phát động phong trào học tập y đức với các nội dung:  Mời Giáo sư-Tiến sỹ Phạm Mạnh Hùng - Chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam nói chuyện về y đức, 78 đoàn viên viết bài thu hoạch về y đức với nhiều bài viết sâu sắc thể hiện tấm lòng người thầy thuốc. Các phân đoàn tại các khoa ( khoa khám bệnh, khoa nội, khoa ngoại, khoa sản) mỗi khoa xây dựng một buồng bệnh kiểu mẫu do Đoàn thanh niên phụ trách. Các buồng bệnh đã phát huy tốt nhiệm vụ quản lý buồng bênh, phục vụ bệnh nhân tận tình chu đáo, được người bệnh đánh giá cao.

Năm 2013, Đội văn nghệ do Đoàn thanh niên làm nòng cốt tham gia Hội diễn tuyên truyền giáo dục sức khỏe do Sở Y tế tổ chức đoạt 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Năm 2014 Đội bóng đá Đoàn thanh niên BVĐK Kinh Bắc đoạt giải nhì Sở Y tế.

Hàng năm, Tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên BVĐK Kinh Bắc đều được Liên Đoàn lao động Thành phố Bắc Ninh và Thành đoàn Thành phố Bắc Ninh công nhận tổ chức đoàn thể vững mạnh và được khen thưởng.